Trang thông tin điện tử xã Diễn Hồng

https://xadienhong.gov.vn


Khối Bắc, xã Diễn Hồng đơn vị làng văn hóa cấp tỉnh

Địa bàn Khối Bắc nằm về phía Tây Bắc xã Diễn Hồng, phía Nam giáp Khối Nam, phía Bắc giáp xã Diễn Yên, phía tây giáp Đô Thành, phía đông giáp xóm xóm Ái Quốc. Là mảnh đất có nhiều truyền thống cách mạng và hiếu học. Hiện trong khối có 215 hộ với 1040 nhân khẩu, có 10 dòng họ khác nhau, chủ yếu là dân buôn bán, dịch vụ.
Diện tích đất tự nhiên là 45,4 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 25 ha. Khu sinh hoạt cộng đồng 2500m2. Ngoài hộ có điều kiện đi làm ăn xa và mở mang dịch vụ, số người ở địa phương chủ yếu tập trung sản xuất phát triển sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ.
khối bắc
Địa bàn Khối Bắc nằm về phía Tây Bắc xã Diễn Hồng, phía Nam giáp Khối Nam, phía Bắc giáp xã Diễn Yên, phía tây giáp Đô Thành, phía đông giáp xóm xóm Ái Quốc. Là mảnh đất có nhiều truyền thống cách mạng và hiếu học. Hiện trong khối có 215 hộ với 1040 nhân khẩu, có 10 dòng họ khác nhau, chủ yếu là dân buôn bán, dịch vụ. 
Diện tích đất tự nhiên là 45,4 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 25 ha. Khu sinh hoạt cộng đồng 2500m2. Ngoài hộ có điều kiện đi làm ăn xa và mở mang dịch vụ, số người ở địa phương chủ yếu tập trung sản xuất phát triển sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ. Học sinh vào học các trường cao đẳng, đại học trong  năm là 11 em. Tổng số đảng viên hiện có 44 đồng chí, đoàn viên thanh niên 40 đồng chí, hội nông dân 157 hội viên, hội cựu chiến binh 48, hội người cao tuổi 108, hội phụ nữ 140, có 8 liệt sỹ, thương bệnh binh 19, hưu trí 62, xuất khẩu lao động trong và ngoài nước 38 lao động.
Đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú. Nhà văn hóa - khu thể thao của khối từng bước đạt chuẩn theo quy định của bộ văn hóa thể thao và du lịch. Trong những năm qua bằng sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong khối, khối đã đóng góp xây dựng , tu sữa nhà văn hoá, đường giao thông thôn khối với tổng số kinh phí trên 100 triệu đồng. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ đặc biệt vào các ngày lễ như: 8/3, 26/3, đêm rằm trung thu, 2/9, 18/11,…. có trên 50% các hạt nhân chủ yếu từ các tổ chức đoàn thể, tổ tự quản, có đội bóng chuyền nam, nữ, câu lạc bộ dưỡng sinh của chi hội người cao tuổi tham gia tập luyện đều đặn.
100% gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, không có hành vi truyền bá và hành nghề mê tín dị đoan,
Về tệ nạn xã hội: Khối không có tệ nạn  xã hội, công tác an ninh luôn đảm bảo. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khối văn hóa luôn được nhân dân trong khối chú trọng và tham gia tích cực.
Khối thường xuyên tuyên truyền cho các hộ gia đình  trong khối tập kết và phân loại rác thải để  công ty vệ sinh môi trường thu gom thuận tiện.
Có 100 % hộ dân có công trình hợp vệ sinh (nhà tắm, nước sạch, hố xí ), các cơ sở sản xuất kinh doanh đã có ý thức trong việc bảo vệ môi trường chung.
Nhà ở khu dân cư, các công trình công cộng, nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch. Khối thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở, nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường sinh thái, nhân dân thực hiện tốt việc nâng cấp hệ thống thoát nước không để ách tắc dòng chảy , khối tổ chức trồng nhiều cây xanh, tạo nên đường làng ngõ khối xanh sạch đẹp.
Trong những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến người dân. Vì thế  100% số hộ gia đình nhận thức đầy đủ, nghiêm chỉnh thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như các quy định của địa phương, vận động nhân dân tích cực chăn nuôi, sản xuất và phát triển ngành nghề, dịch vụ.
Về công tác an ninh trật tự: Trong  năm tình hình  an ninh trật tự được đảm bảo, không xấy ra các tệ nạn xã hội như đánh bài ăn bạc, ghi số đề, đánh nhau làm ảnh hướng đến an ninh trật tự, phong trào chung của khối. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở công khai minh bạch, phản ánh kịp thời các kiến nghị của công dân lên cấp có thẩm quyền để giải quyết, phát huy hương ước, quy ước trong thôn khối.
Tuyên truyền và tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư tham gia giám sát hoạt động cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ công chức nhà nước. Chi bộ Đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đoàn thể hàng năm được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Linh

Nguồn tin: Trang TTĐT xã Diễn Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây